THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh sắn viên nhân đậu xanh hấp

Bánh sắn hấp mềm dẻo, bên trong có nhân đậu xanh mịn mượt, khi ăn hòa cùng vị béo của nước cốt dừa rất ngon!

1. Nguyên liệu

- 1kg sắn củ
- 200g đậu xanh
- 200g dừa nạo
- 1 muỗng canh bột năng
- 1 ống vani
- 300g đường
- ¼ thìa cà phê muối
- ½ thì cà phê bột gạo
- Dầu ăn , mè rang
Bánh sắn viên nhân đậu xanh hấp

2. Cách làm

Sắn sau khi mua ngoài chợ về bạn lột vỏ sạch rồi ngâm sắn với nước muối pha loãng với thời gian ít nhất 4 tiếng.
Bánh sắn viên nhân đậu xanh hấp
- Dùng đồ bào để bào nhuyễn sắn.
Bánh sắn viên nhân đậu xanh hấp
- Sau khi bào xong bạn vắt hết nước từ sắn vào một bát tô, để nguyên khoảng 10 phút. Bạn có thể dùng tay hoặc dùng khăn xô để vắt nước sắn tùy thích.
Bánh sắn viên nhân đậu xanh hấp
-  Phần bã sắn bạn không vứt đi mà để riêng vào một bát khác.
Bánh sắn viên nhân đậu xanh hấp
-  Sau 10 phút bạn bỏ nước trong tô đi, ta sẽ thấy phần tinh bột trắng đọng lại dưới đáy tô - đó là tinh bột sắn.
Bánh sắn viên nhân đậu xanh hấp
- Lấy tinh bột sắn trộn đều với phần bã sắn đã vắt khô.
Bánh sắn viên nhân đậu xanh hấp
Đậu xanh ngâm với nước 30 phút.
Bánh sắn viên nhân đậu xanh hấp
  Nấu đậu với lượng nước xâm xấp mặt đậu đến khi đậu chín nhừ thì bỏ 50g đường vào quậy mạnh tay cho đậu nhuyễn ra thì tắt bếp.
Bánh sắn viên nhân đậu xanh hấp
  Chờ đậu nguội bạn vo viên tròn nhỏ.
Bánh sắn viên nhân đậu xanh hấp
- Dừa khô bỏ vào một bát tô, thêm 300ml nước ấm vào rồi vắt lấy nước.
Bánh sắn viên nhân đậu xanh hấp
Trộn sắn với 100ml nước dừa đã vắt, 1 muỗng canh bột năng và 50g đường đến khi bạn có được một khối bột dẻo và đồng nhất.
Nếu bạn thích ăn ngọt thì bạn nên cho khoảng 100g đường nhé!
Bánh sắn viên nhân đậu xanh hấp
-  Chia bột thành từng viên nhỏ, ấn dẹt.
Bánh sắn viên nhân đậu xanh hấp
  Đặt viên nhân đậu xanh vào chính giữa chỗ bột bạn vừa ấn dẹt rồi gói kín viên đậu xanh trong bột.
Bánh sắn viên nhân đậu xanh hấp
  Nếu muốn món bánh có màu sắc đẹp mắt thì bạn có thể nhỏ vài giọt màu thực phẩm vào phần bột trộn nhé! Gói lần lượt đến khi hết chỗ bột và nhân đậu xanh.
Bánh sắn viên nhân đậu xanh hấp
- Dàn kín lá chuối trên xửng hấp, quét một lớp dầu ăn đều lên mặt lá chuối và xếp bánh lên và hấp khoảng 10 phút là bánh chín.
Bánh sắn viên nhân đậu xanh hấp
- Cho bánh ra bát nhỏ.
Bánh sắn viên nhân đậu xanh hấp
- Lấy một nồi nhỏ, cho nốt chỗ nước cốt dừa còn lại vào đun sôi cùng 50g đường, ¼ thìa cà phê muối. Khuấy tan bột gạo với nước, đến khi nước trong nồi sôi bạn rót vào quậy đều và nhắc xuống.
Khi ăn chan nước cốt dừa, rắc chút dừa nạo hoặc vừng rang vàng lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.