Bánh sắn hay còn gọi là bánh khoai mì rán ngào đường có vỏ giòn bên trong ruột dẻo rất ngon.
1. Nguyên liệu
- 250 sắn (khoai mì) bào
- 100 g dừa vụn
- 100 g bột nếp
- 1 chút xíu muối
- 100 g đường
- 50 ml nước
- 100 g đường
- 50 ml nước
2. Cách làm
Bước 1: Sắn bào cùng dừa vụn, muối, bột nếp cho hết vào âu nhồi hoặc trộn đều.
Sau đó viên từng viên tròn to nhỏ tùy thích.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng viên khoai mì vào chiên với lửa vừa. Khi thấy các viên khoai mì vàng thì vớt ra đĩa.
Bước 3: Đường, nước cho vào chảo không dính hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa vừa 3-4 phút.
Sau đó, cho các viên khoai mì chiên vào dùng muôi trộn đều, hạ thấp lửa và tiếp tục trộn cho đến đường kết tinh bám hết vào bánh khô ráo thì tắt bếp.
Bánh sắn rán ngào đường cho ra tô hay đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét