THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh sắn chiên cay

Bánh sắn cay ăn khi còn ấm nóng sẽ ngon nhất, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm khi cắn vào, tê tê nơi đầu lưỡi và dẻo dẻo bùi bùi bên trong!

Bánh sắn chiên cay

1. Nguyên liệu

- 500g sắn 
- Hành lá, 1 quả ớt
- Bột năng, đường, muối, dầu ăn
Bánh sắn chiên cay

2. Cách làm

- Sắn bóc vỏ ngâm với nước muối loãng hoặc nước gạo ít nhất 2-3 giờ cho ra bớt nhựa.
Bánh sắn chiên cay
- Nếu có dụng cụ bào bạn có thể dùng bào mịn củ sắn, còn nếu không bạn dùng duôi nạo sắn thành sợi.
Bánh sắn chiên cay
- Sau đó cho sắn vào máy xay xay nhuyễn, vắt bớt nước.
Bánh sắn chiên cay
- Cho sắn vào bát, thêm hành lá, ớt băm nhỏ, ½ thìa canh đường, 1 nhúm muối nhỏ, 1 thìa canh bột năng trộn thật đều. Nếu thấy sắn sau khi trộn vẫn còn khô thì bạn có thể thêm chút nước, còn nếu thấy ướt thì hãy thêm bột năng đến khi có thể dùng tay nắm sắn thành những viên nhỏ là được.
Bánh sắn chiên cay
- Cho bánh vào chảo ngập dầu chiên vàng.
Bánh sắn chiên cay
- Sau đó vớt ra giấy thấm dầu khoảng 2 -3 phút cho ráo dầu.
Bánh sắn chiên cay
- Lấy bánh cay ra đĩa, dùng nóng.
Bánh sắn chiên cay
Bánh sắn cay ăn khi còn ấm nóng sẽ ngon nhất, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm khi cắn vào, tê tê nơi đầu lưỡi và dẻo dẻo bùi bùi bên trong. Giờ thì bất cứ khi nào thèm bánh săn cay bạn cũng có thể tự vào bếp tự làm cho mình rồi, khỏi đi tìm đâu xa mà lại rất sạch sẽ và an toàn!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.