THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi bắp chuối chay

Gỏi bắp chuối chay dù không có thịt hay hải sản nhưng vẫn thơm ngon không kém cạnh gì gỏi mặn. Cách làm gỏi bắp chuối chay cũng rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, thời gian làm không quá lâu.

1. Nguyên liệu

- 1 bắp chuối
- Đậu phụ/Chả lụa chay
- Cà rốt
- Hành tây
- Rau thơm: kinh giới, tía tô, rau mùi
- 100 g đậu phộng
- Ớt, Chanh
- Hành boa rô
- Gia vị : Đường, nước mắm chay, bột nêm

2. Cách làm

- Bắp chuối bào mỏng, bào đến đâu cho vào thau nước đã cho thêm nước cốt một trái chanh để bắp chuối không bị thâm đen. Ngâm bắp chuối khoảng 10 phút. lấy tay trộn đều bắp chuối sả sạch và vớt ra để ráo nước.
Nên chọn bắp chuối hột khi làm gỏi bắp chuối chay vì bắp trắng giòn ngon.
- Cà rốt bào vỏ cắt sợi rồi ướp chanh đường.
- Hành tây thái mỏng, ngâm giấm đường cho bớt hăng.
- Đậu phụ cắt sợi chiên vàng hoặc chả lụa chay cắt sợi vừa ăn.
- Rang đậu phộng cho đến khi đậu phộng có màu vàng. Để nguội bóc sạch vỏ. Sau đó đập dập ra làm đôi hoặc làm ba.
Đậu phộng không giã quá nhuyễn, nếu không sẽ mất đi vị bùi ngọt của đậu phộng.
- Rau thơm rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Pha mắm chay để trộn gỏi: đường, mắm, bột nêm, boa-rô, ớt sao cho chua chua ngọt ngọt.
- Bắp chuối cho vô tô lớn, cho chén nước mắm chay chua ngọt vào trộn thật đều hỗn hợp.
- Sau khi trộn xong cho gỏi bắp chuối ra đĩa, cho rau thơm và rắc đậu phộng lên là được. Khi ăn dọn cùng bánh phồng chay.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.