THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi bắp chuối, khoai môn chay

Khoai môn ngoài để nấu canh, luộc chấm muối ớt, nấu chè hay nấu cà ri... Hôm nay mình xin chia sẻ món Gỏi Khoai Môn lạ miệng và ngon vô cùng. Các bạn thử nhé!!!

1. Nguyên liệu

(cho 5 phần ăn)
- 2 củ khoai môn cao (hoặc khoai lang)
- 1 cái bắp chuối
- 2 củ cà rốt
- 3 miếng đậu hũ (hoặc chả chay)
- Rau răm, rau mùi
- Đậu phộng, mè rang, đập dập
- Hành boa-rô, phi vàng
- Tương ớt, nước tương, đường, chanh

2. Cách làm

- Bắp chuối bào mỏng, trong khi bào chuẩn bị thau nước có vắt chút chanh và cho bắp chuối vào ngâm. Khi đó bắp chuối sẽ không bị dính mủ và trắng hơn.
- Cà rốt gọt vỏ bào sợi, ướp chanh đường cho thấm.
- Đậu hũ thái miếng mỏng 1cm, chiên vàng và cắt sợi. Hoặc thái con chì trước rồi mới đem chiên vàng.
- Khoai môn gọt vỏ, thái sợi, chiên giòn, để nguội.
- Hành boa-rô thái khoanh mỏng, phi vàng thơm.
- Nước trộn gỏi: 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường nấu cho tan đường, nước sốt sệt lại thì thêm vào 1 muỗng canh dầu mè. Chờ sốt nguội thì cho 1 muỗng canh nước cốt chanh và  tương ớt quậy đều cho tan.
- Bày các nguyên liệu (cà rốt, khoai môn, đậu hũ chiên, rau thơm) lên đĩa, rắc đậu phộng rang đập dập và mè rang. Khi nào ăn thì rưới nước sốt lên trộn đều và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.