THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi nấm chay

Món gỏi thanh mát, ngon miệng làm cho bữa chay trở nên thú vị. Ngày càng nhiều người tìm hiểu nhiều món chay để thực đơn thêm phong phú hơn, ngon hơn. Ăn chay còn để thanh lọc cơ thể, nhẹ nhàng.

1. Nguyên liệu

- 200 g nấm
- 50 g ớt chuông
- 100 g rau muống bào
- 50 g cà rốt bào sợi
- 80 g đậu phụ chiên
- Rau thơm
- Đậu phộng rang, mè rang
- 1 trái ớt sừng
- 1 trái chanh to
- Muối, đường, ớt
- 1 cái bánh tráng nướng (bánh đa, hoặc bánh phồng tôm)

2. Cách làm

- Nấm ngâm với muối loãng để tầm 15 phút,rửa lại sạch sẽ rồi luộc chín nha. Đậu phụ chiên cắt khúc nhỏ. Ớt chuông cắt sợi. Rau muống mua về rửa bỏ lá lấy thân dùng dao hai lưỡi bào rồi ngâm nước cho ra bớt nhựa.
- Chuẩn bị mắm trộn gỏi chay: 100ml nước dừa, 30g đường vàng(nâu), 7g muối, hai trái ớt, 1 miếng chanh. Nước dừa hoà tan với muối, đường rồi cho cốt chanh vào sau cùng là ớt cắt vào.
- Cho tất cả nguyên liệu vào trừ đậu hủ chiên, đậu phụng và rau thơm. Thêm 9 muỗng mắm chay trộn đều rồi bỏ chắc bỏ nước ra, nêm thêm xíu muối và đường, nước cốt 1 trái chanh nữa. Trộn đều lại nêm vừa khẩu vị, sao cho độ chua, ngọt thanh, cay cay.
- Cho thêm rau thơm và đậu phộng rang vào trộn nhẹ nhàng cho chủ yếu đều rau thơm và đậu phụng rang.
- Rắc thêm ít mè rang. Cho tàu lá chuối lên mẹt rồi cho gỏi lên, trang trí thêm ít rau thơm!
- Thật tuyệt khi ăn cùng miếng bánh tráng nướng. Bẻ miếng bánh tráng cho ít gỏi lên rồi măm măm thôi ạ, vị chua, cay ngọt cùng với bùi bùi của đậu phụng rang và cái giòn của bánh tráng.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.