THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu đũa

Nộm đậu đũa

Bạn đã quen với nộm đu đủ, nộm sứa, nộm xoài... nhưng đã bao giờ thử làm nộm đậu đũa chưa? Món nộm độc đáo với cách chế biến đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn ngon bổ sung thực đơn gia đình bữa tối. 

1. Nguyên liệu

-Đậu đũa: 200g
-Tỏi: 2 củ
-Muối: 1 thìa café
-Đường: 1 thìa canh
-Giấm: 1 thìa canh
-Tương ớt: tùy khẩu vị

2. Cách làm

- Đậu đũa rửa sạch, cho vào nồi nước sôi, luộc sơ. Vớt ra ngâm vào nước lạnh khoảng 20 phút.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Cho giấm, đường, muối vào bát con nước, hòa cho tan.
- Cắt đậu đũa thành khúc ngắn 8-10cm.
- Cho đậu đũa ra đĩa, rưới nước chua ngọt kèm tỏi, tương ớt lên trên, để chừng 10 phút cho ngấm.
- Khi ăn trộn đều đậu đũa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công! 

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.