Món này vừa mới học ở Tam Đảo về. Cả lũ bọn mình vừa đi ôm nhau ở Tam Đảo, ăn mấy bữa trên núi mà bữa nào cũng có mấy món su su. Đang bảo nhau thế này thì đến ói ra su su mất thì được thưởng thức món nộm ngọn su su này. Rất đơn giản và dễ ăn. Liền mua 1 ký ngọn su su mang từ trên núi về, hôm nay chiêu đãi cả nhà nguyên cân luôn. Mọi người sẽ ngon.
1. Nguyên liệu
- Ngọn su su
- Ruốc heo
- Lạc rang, đập dập
- Gia vị: muối, đường, chanh
2. Cách làm
- Ngọn su su nhặt sạch, chần nhanh cho chín vừa và vẫn giòn. Vớt ra thả vào nước lạnh cho ngọn su su được giòn. Vớt ra, vắt ráo nước.
- Trộn ngọn su su với muối, đường và chanh vừa miệng. Cuối cùng trộn thêm ít ruốc thịt.
- Gắp nộm ra đĩa. Rắc thêm ruốc lên trên.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét