Món nộm thập cẩm với đủ các nguyên liệu đầy màu sắc, mới nhìn qua đã vô cùng hấp dẫn. Gắp miếng nộm chua giòn đậm vị với những miếng mực dai ngọt, bạn sẽ quên đi cái ngán ngấy của những món ăn nhiều đạm, nhiều dầu mỡ.
1. Nguyên liệu
- 1 con mực khô
- 100g ngó sen
- 2 củ cà rốt bào sợi
- Rau húng lủi
- Chanh, tỏi, ớt
- Mắm, đường
2. Cách làm
- Cho mực khô lên chảo nướng thơm, trở đều hai mặt. Ngay khi mực còn nóng thì lập tức xé sợi. Sau đó bắc chảo lên, cho dầu và hành vào phi thơm, cho mực xé vào ngào với một chút nước mắm cay.
- Cà rốt gọt vỏ, nạo/thái sợi.
- Ngó sen rửa sach, cắt khúc ngắn 4-5cm, chẻ nhỏ ngâm vào nước có pha giấm/chanh cho ngó sen được trắng. Sau đó ướp ngó sen với giấm đường khoảng 15 phút. Vắt ráo nước.
- Hành tím băm nhuyễn phi vàng. Chuẩn bị nước mắm chua ngọt với chanh đường tỏi ớt.
- Cho cà rốt, ngó sen và mực khô vào âu trộn đều với hỗn hợp nước mắm và hành phi. Lưu ý là chỉ đảo bằng tay chứ không bóp vì sẽ dễ bị ra nước. Cho rau thơm vào trộn đều lần nữa.
- Cuối cùng, bạn cho nộm ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang giã dập. Món này rất phù hợp làm món khai vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét