Là một món chay thực dưỡng, bổ sung thêm vitamin C cho cơ thể, vừa ngon miệng & hấp dẫn nữa. Là loại trái cây tươi mát, với những tép bưởi mọng nước, giòn kết hợp cùng các thực phẩm chay khác sẽ khiến mọi người xiêu lòng với món gỏi chay thơm ngon này.
1. Nguyên liệu
- 1 trái bưởi (vừa chín tới)
- 100 g sườn non chay
- 2 miếng tàu hũ ky lá (cỡ bàn tay)
- 1 cây cần tàu
- 2 cây boa-rô
- Rau thơm húng lủi
- 2 muỗng canh mè trắng rang vàng
- Ớt sừng đỏ
- 1 trái chanh
- Nước mắm chay, muối, đường, hạt nêm chay
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Bưởi lựa trái vừa chín tới cho bưởi có độ giòn, gọt vỏ. Tách lấy từng múi, tách miếng nhỏ vừa.
- Boa-rô lấy phần cọng trắng cắt mỏng phi với dầu cho vàng, xong cho qua rây để ráo dầu. Được hành phi.
- Tàu hũ ky chiên giòn để ráo dầu, rồi bẻ miếng vừa ăn. Sườn non chay ngâm nở rồi vắt ráo nước, xé sợi nhỏ, ướp 1/2 muỗng cafe hạt nêm chay 10 phút, sau đó chiên giòn để ráo dầu
- Pha nước trộn gỏi: 2 muỗng canh đường+1 muỗng cafe muối+1,5 muỗng canh nước cốt chanh+1 muỗng canh nước mắm chay+1/2 muỗng cafe ớt băm, quậy đều hỗn hợp cho tan đều.
- Mè rang vàng, rau húng lủi cắt rối, cần tàu cắt khúc, ớt sừng đỏ bỏ hạt cắt sợi.
- Trộn: Lấy 1 thố lớn, rồi cho bưởi, cần tàu, ớt cắt sợi, riêng sườn non, tàu hủ ky, mè, rau húng lũi chỉ cho vào 1/2 thôi. Sau đó cho nước mắm trộn gỏi vào, trộn nhẹ tay.
- Trình bày gỏi ra đĩa, rồi cho 1/2 lượng sườn chay, tàu hủ ky, rau húng lủi, boa-rô phi, mè rang còn lại lên.
- Thành phẩm: Bưởi tươi, chín vừa nên giòn & ráo nước, được trộn cùng tàu hũ ky, sườn non chay giòn không cứng, nước sốt chua ngọt sánh sệt quyện cùng boa-rô phi, mè rang nên rất thơm ngon, cùng vị cay nhẹ của ớt. Một món gỏi thanh mát, tuyệt vời
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét