THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dọc mùng

Nộm lưỡi heo dọc mùng

Món nộm lưỡi heo dọc mùng vừa ngon lại thanh mát, thích hợp để thưởng thức trong ngày hè.

1. Nguyên liệu

- 1/2 cái lưỡi heo
- 500g dọc mùng
- 1 củ cà rốt
- Rau thơm: rau mùi, húng
- 2 củ tỏi
- 3 quả ớt sừng
- Vừng trắng
- Nước mắm, bột canh, đường, giấm gạo

2. Cách làm

- Lưỡi heo cạo hết phần nhớt và rửa thật sạch. Luộc qua nước sôi 5 phút. Sau đó đổ ra rổ, dùng dao lột hết phần trắng của lưỡi heo.

- Nấu nước sôi với 1 chút muối, cho gừng đập dập vào, đun sôi. Sau đó, cho lưỡi heo vào luộc. Khi lưỡi heo chín thì vớt ra tộ có nước lạnh và đá cục. Cách này sẽ làm cho lưỡi heo trắng và giòn.
- Sau đó thái lưỡi heo từng miếng vừa ăn. Trộn lưỡi heo với 1.5 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe bột canh cho ngấm đều.
- Làm rau dọc mùng: tước vỏ, thái mỏng, bóp muối.
Sau khi bóp muối thì rửa qua nước rồi vắt khô, lại rửa qua nước lần nữa rồi vắt khô, làm như vậy giúp dọc mùng bớt ngứa.
 Chần qua dọc mùng bằng nước sôi rồi vắt khô.
- Cà rốt gọt vỏ rồi thái sợi dài. Rau thơm mùi thái nhỏ, băm nhỏ tỏi và ớt sừng. Vừng trắng rang vàng.
- Chuẩn bị âu trộn nộm cho dọc mùng, cà rốt thái sợi, tỏi và ớt sừng băm nhỏ vào cùng nhau nêm 1 thìa cafe bột canh, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh dấm gạo rồi trộn đều.
Sau đó cho phẫn lưỡi heo đã ướp riêng từ trước vào trộn đều cùng dọc mùng và cà rốt, cuối cùng cho thêm rau thơm mùi thái nhỏ vào. Nêm nếm lại món nộm cho vừa vị đảm bảo độ chua ngọt vừa ăn.
- Cho nộm lưỡi heo dọc mùng ra đĩa, rắc chút vừng rang lên trên trộn trang trí thêm rau thơm mùi, trộn đều rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.