Chắc chắn cả nhà sẽ thích hương vị thơm ngon, thanh mát, lạ miệng của món nộm ngao này.
1. Nguyên liệu
- Ngao: 1kg
- Xoài xanh: ½ quả
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Giá đỗ: 100 g (hoặc 2 quả dưa chuột)
- Rau thơm: rau mùi, rau răm, kinh giới
- Lạc rang
- Lạc rang
- Gia vị: mắm, muối, đường, chanh, ớt
2. Cách làm
- Ngao mua về, rửa sạch, cho vào nồi hấp hoặc luộc với nước để ngao hở miệng, bỏ vỏ, thịt ngao rửa sạch.
- Thịt ngao xào sơ với chút bột nêm và chút đường (nếm hơi nhạt so với khẩu vị).
- Các loại rau thơm nhặt và rửa sạch. Giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch.
- Xoài và cà rốt xắt sợi.
- Lạc rang chín, bóc vỏ, giã dập.
- Cho ngao đã xào sơ, giá đỗ, xoài, cà rốt, rau thơm vào âu lớn và trộn đều.
- Pha nước trộn nộm: 1 thìa phở mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, ít ớt băm nhuyễn, trộn đều cho các gia vị tan hết.
- Khi ăn rưới lên nộm và rắc lạc rang lên trên. Trộn đều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét