Hấp dẫn với nộm rau cần giòn ngon.
1. Nguyên liệu
- 500g rau cần
- 50g lạc rang
- 1 quả chanh, 2 thìa nhỏ giấm, 3 thìa nhỏ đường, 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 quả ớt, 2-3 nhánh tỏi
2. Cách làm
- Rau cần nhặt sạch, bỏ phần lá sau đó rửa sạch dưới vòi nước rồi ngâm nhiều lần ở chậu nước.
- Rau cần sau khi đã rửa sạch, vớt ra để ráo nước sau đó thái thành những khúc dài khoảng 4-5cm.
Tiếp theo cho rau cần vào âu phù hợp và ngâm với 1-2 thìa nhỏ muối trong thời gian 30 phút.
- Sau đó, chần rau cần qua nước sôi già để rau hơi se lại là được. Chần rau xong, vớt rau ra để cho ráo nước.
- Pha nước trộn nộm:
Tỏi, ớt băm nhỏ hoặc thái chỉ nhỏ.
Các loại gia vị mắm, đường theo như đã chuẩn bị cho hoà chung vào một bát khuấy cho tan đều rồi cho tỏi ớt vào.
- Cho rau cần vào âu và cho nước trộn chua cay mặn ngọt vào trộn đều tay để rau ngấm đủ nước chấm. Rau cần rất nhanh ngấm nên có thể ăn ngay sau khi trộn.
- Khi ăn rắc chút lạc rang lên.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét