THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bầu

Nộm bầu chay

Món ăn thanh mát làm lại đơn giản.

1. Nguyên liệu

- 1 trái bầu non (khoảng 1 kg)
- 1 miếng đậu hũ
- Rau thơm: kinh giới, tía tô, húng lủi
- Đậu phộng rang
Chanh, tỏi, ớt
- Gia vị: xì dầu (nước tương), đường

2. Cách làm

- Bầu bỏ ruột, để nguyên vỏ, cắt sợi dài hoặc bào sợi.
Trụng sơ qua nước sôi, vắt ráo nước.
- Đậu hũ cắt sợi, chiên vàng.
- Rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ.
- Đậu phộng rang vàng, giã dập.
- Pha nước trộn nộm: 3 muỗng canh xì đầu, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh + tỏi, ớt băm.
- Trộn bầu với rau thơm, đậu hũ và nước trộn nộm cho thật đều. Để khoảng năm phút cho thấm gia vị, sau đó chắt nước gỏi ra cho ráo nước.
- Cho ra đĩa, trang trí với vài lát ớt và rau thơm, rắc đậu phộng lên mặt. Ăn kèm bánh phồng tôm chay hay bánh tráng mè.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.