Đang mùa nắng nóng chúng ta nên tăng cường thêm món rau xanh để bửa cơm được tươi mát và dể ăn. Gỏi (Nộm) Rau Muống Chay, một món ăn miền Bắc, dễ làm, hợp khẩu vị với 3 miền Nam, Trung, Bắc. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
1. Nguyên liệu
(4 phần ăn)
- 1 bó rau muống
- 200 g giá đỗ
- 2 miếng đậu hũ trắng
- 2 cây mì căn nhỏ
- Rau kinh giới, thái nhỏ
- 1/2 bát mè (vừng), rang vàng
- 1 cây boa rô nhỏ, phi thơm
- 3 muỗng ăn canh dầu ăn
- 3 miếng chao + 2 muỗng ăn canh tương hột (tương tàu) hoặc 1/2chén nước tương +chanh đường ớt (nếu không ăn được tương chao thì thay bằng nước tương pha chua ngọt)
- Gia vị nêm : đường, ớt thái sợi, bột nêm chay, bột ngọt, chanh, ớt thái sợi
2. Cách làm
- Rau muống nhặt bỏ lá (lá để nấu canh), ngắt khúc, rửa sạch, chần (trụng) qua nước sôi hoặc nếu muốn ăn mềm thì luộc với lửa to và 1 chút muối trong 10 phút. Vớt ra rổ để ráo nước, để nguội vắt nhẹ cho bớt nước.
- Giá sống rửa sạch, chần (trụng) nước sôi để ráo nước
- Đậu hũ trắng lạng mỏng chiên vàng, thái sợi.
- Mì căn xé sợi, chiên vàng.
- Mè (vừng) rang vàng : 1/2 để nguyên hạt và 1/2 giã hơi dập cho thơm.
- Nấu nước sốt: Phi thơm boa rô với dầu ăn rồi xào với dung dịch tương hột (tương tàu) xay hoặc băm nhỏ hoà chung với 3 miếng chao. Để nguội, nêm thêm đường, ớt, chanh cho vừa ăn (Dung dịch hơi chua ngọt). Nếu không ăn được chao hoặc tương hột bạn có thể thay bằng nước tương pha chua ngọt cũng được.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu (rau muống, giá đỗ, đậu hũ, mì căn chiên) với phần nước sốt. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn theo ý muốn.
- Gắp ra đĩa, trên rắc ít mè (vừng) rang vàng còn nguyên hạt, rau kinh giới và ớt thái sợi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét