THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm rau cần - ruốc heo

Món này ngày xưa ở Hà nội nhà mình vẫn làm nhưng làm cùng lạc và vừng rang. Giờ chế thêm ruốc xem sao.

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- 2 bó rau cần
- 50 g ruốc thịt lợn
- 2 thìa nước mắm, chanh, đường, ớt, tiêu, tỏi

2. Cách làm

- Rau cần tuốt bớt lá, rủa sạch, ngâm nước muối 5 phút, ngâm lâu sẽ mất giòn.
- Sau khi ngâm muối, cắt rau dài 5cm, đun nồi nước sôi thì cho rau vào trụng nhanh, vớt rau ra cho vào chậu nước đá để rau giòn và xanh, 2 phút thì vớt rau ra cho ráo nước.
- Nước mắm pha đường, chanh, ớt, tỏi băm, nhớ cho nửa nước mắm vào trộn trước, nếm lại rồi mới cho tiếp kẻo mặn.
- Sau khi nếm vừa ăn thì rắc ruốc lên trên. Có thể trộn thêm một chút rau răm thái nhỏ cho thơm.
Có thể thêm cà rốt 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.