THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Salad đậu phụ

Thực đơn bữa tối đơn giản chỉ với sa lát dành cho những cô nàng công sở bận rộn và các bạn sẽ không phải lo lắng về ‘vòng 2 bánh mỳ’ khi phải ngồi cả ngày ở công sở nữa nhé !

1. Nguyên liệu

(cho 2-3 người)
+ 3-4 bìa đậu 
+ 1 ít giá đỗ
+ 1 củ cà rốt
+ 1-2 cây xà lách
+ 1 mớ rau mùi
+ 1 mớ rau thơm
+ 1 mớ rau húng bạc hà
+ 1 mớ kinh giới
+ Vừng rang (vừng trắng hoặc đen đều được)
+ Váng đậu chiên (tùy chọn)
*Phần nước sốt trộn:
+ Xì dầu
+ Chanh/quất
+ Đường
+ Dầu mè

2. Cách làm

- Nhặt và rửa sạch các loại rau và giá đỗ.
- Cà rốt rửa sạch, bào sợi.
- Đậu phụ rửa sạch, sau đó thái thành các miếng vuông, rồi rán vàng giòn trong chảo ngập dầu.
- Nước sốt trộn salad: 1 thìa xì dầu - 1 thìa nước quất/chanh - 1 thìa đường - 1/2 thìa dầu mè
- Cho các loại rau ra đĩa, trộn đều, sau đó cho đậu phụ  lên trên cùng, có thể cho thêm váng đậu chiên (nếu có), rắc một chút vừng và rưới nước sốt lên trên.
- Khi ăn trộn đều rau để nước sốt thấm đều vào rau.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.