THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh đa

Nộm rau cần - bánh đa đỏ

Cùng đổi vị món rau cần nhạt nhẽo truyền thống với cách trộn nộm lạ miệng cùng thịt ba chỉ và bánh đa!
Nộm rau cần là món nộm ngon mát với hương vị thơm giòn của mỗi cọng cần, vị bùi béo của thịt ba chỉ, giòn giòn vui miệng với bánh đa chiên giòn. Đây là một món ăn truyền thống đến nay vẫn hấp dẫn nhiều thực khách. Đã đến mùa rau cần, sao bạn không thử làm món này nhỉ?!

1. Nguyên liệu

(4 phần ăn)
+ 300g rau cần
+ 1 quả ớt đỏ tươi
+ 50g thịt ba chỉ
+ 50g bánh đa đỏ
+ 1 củ tỏi
+ 1 quả chanh
+ Muối, đường, hạt tiêu

2. Cách làm

- Rau cần nhặt sạch, rửa kĩ rồi cắt thành đoạn dài 5-7 cm. Ớt rửa sạch thái đoạn dài 1cm. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi, cho rau cần vào chần qua, vớt rau cho vào bát nước đun sôi để nguội. Sau đó cho rau lên mặt rổ để ráo nước.
- Cho rau cần vào bát to, cho ớt cay thái sẵn, tỏi băm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa nước cốt chanh vào trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.
- Thịt ba chỉ thái quân cờ, ướp muối tiêu, rán cho chín vàng.
- Bánh đa đỏ rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ khoảng 5cm. Bắc chảo lên bếp, chiên bánh đa đỏ ngập dầu cho vàng giòn.
- Cho bánh đa và thịt đã rán vào bát rau cần trộn đều, rồi xếp ra đĩa thưởng thức.
Lưu ý: Bánh đa ngấm nước nhanh nên khi nào ăn bạn mới trộn cùng nộm, tránh cho bánh đa bị mềm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.