THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Gỏi chay nấm và đậu phụ

Thích ăn đồ chay dưỡng sinh nên bữa tối chỉ cần món này là đủ chất cho cái bụng đang cần giảm mỡ của ông xã.

1. Nguyên liệu

(4 phần ăn)
- 300 g nấm bào ngư tươi
- 1/4 trái thơm
- 50 g kiệu muối chua
- 2 bìa đậu phụ
- 1/2 củ cà rốt
- Rau húng lủi
- 50 g hạt điều
- Hành boa-ro phi vàng
- Dầu mè, nước tương, đường, muối, chanh và ớt

2. Cách làm

- Đậu phụ cắt mỏng, dài chiên vàng 2 mặt.
- Đậu phụ chiên xong thái nhỏ dài. Cà rốt xắt sợi, chần qua với nước sôi, để ráo nước. Thơm thái con chì. Rau húng lủi thái nhỏ.
- Nấm bào ngư rửa bằng nước muối. Vắt ráo và cho vào nồi gần như luộc với chút muối, thìa dầu mè. Luộc sôi lên là tắt bếp. Cho ra rổ để ráo và nguội thì vắt tương đối khô nước.
- Pha nước trộn gỏi: từ nước tương, đường, nước cốt chanh, khuấy cho tan đường. Sau đó thêm ớt băm vào trộn cùng. Nêm có vị chua ngọt vừa miệng.
- Trộn tất cả nguyên liệu với nhau cùng với nước trộn gỏi. Bày ra đĩa, rắc hạt điều rang và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.