Vẫn là sake nhưng mình lại chế biến thành món gỏi chay vừa thanh đạm lại vô cùng dễ ăn.
1. Nguyên liệu
- 1 trái sake
- 3 miếng đậu hủ trắng
- 1 củ cà rốt
- Rau răm
- Đậu phộng
- Nước mắm chay + tỏi + ớt
2. Cách làm
- Sake gọt vỏ, cắt đôi cho vào thau nước có vắt tí chanh để không bị thâm. Cho sake vào luộc chín vừa, không mềm quá. Sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, ngâm giấm đường.
- Đậu phụ cắt sợi vừa, chiên vàng.
- Rau răm rửa sạch, thái rối. Đậu phộng rang vàng, giã dập.
- Nước mắm, đường bắt lên bếp nấu sôi. Nêm cho vừa ăn, tắt bếp để nguội cho tỏi ớt bằm và chanh vào.
- Bắt chảo lên bếp cho tỏi vào phi vàng, cho phần sake vào nêm ít hạt nêm.
- Cho sake ra tô, cà rốt, đậu phụ chiên, rau răm rưới nước mắm lên trộn đều cho vừa ăn.
- Bày ra đĩa, rắc đậu phộng rang. Có thể ăn kèm bánh phồng chay hoặc bánh đa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét