Mọi người ai cũng cười khi nghe mình kể món chay này có nguyên liệu các miền của Vietnam và nước ngoài. Nhưng ngon lắm và chắc chắn sẽ có nhiều Vitamin cùng chất sơ.
1. Nguyên liệu
- 250 g giá đỗ
- 500 g quả lặc lè (mướp Nhật)
- 2 thìa nước tương Nhật
- 2 thìa sause Ý
- Ớt, chanh
2. Cách làm
- Giá đỗ trồng trong rổ và giấy ăn, sau 3 ngày là đã có sản phẩm.
Đến ngày thứ 3 thì sáng đưa ra cửa sổ thì toàn bộ chuyển màu xanh và phát triển nhanh.
Nhặt sạch rễ rồi rửa qua nước và quay cho khô nước.
- Trái lặc lè cạo vỏ, hấp trong 10 phút, gắp ra để nguội, thái chéo và mỏng.
- Pha nước trộn gỏi: pha 2 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê tương ớt, 2 thìa sauce ý, trộn đều đánh tan.
- Cho giá và lặc lè vào chậu trộn với nước trộn gỏi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét