THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nộm rau cần thịt bò

Món nộm rau cần giòn giòn thơm ngon vừa có thể làm món khai vị vừa có thể ăn như món giảm cân.

1. Nguyên liệu

- 150 g thịt bò
- 1 bó rau cần
- Cà chua bi
-  Rau răm
- Vừng hoặc lạc rang
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, giấm, tương ớt, tỏi băm, ớt băm

2. Cách làm

- Thịt bò ướp chung với 1 muỗng bột nêm, tỏi băm, 1/2 muỗng nước tương trộn đều để thấm.
Dầu nóng cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn khoảng 5 phút tuỳ vào độ chín tái mà nhà bạn muốn.
- Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2 muỗng giấm với 1,5 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tỏi băm, ớt băm khuấy đều, nêm lại theo khẩu vị của gia đình bạn.
- Rau cần nhặt lấy cuộng và một ít lá non. Rau răm nhặt sạch. Ngâm rau cần, với 1 bát con nước, 1/2 bát con giấm, 3 muỗng đường, khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.
- Cà chua bi cắt đôi.
- Trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi.
- Xếp món ăn ra đĩa, rắc lạc hoặc vừng rang và ớt sừng cắt sợi lên trên khi ăn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.