Bạc hà – ngoài Bắc còn gọi là dọc mùng - có thể xào với thịt bò, muối chua, trộn gỏi ăn giòn giòn rất ngon.
1. Nguyên liệu
- 4 cọng dọc mùng
- 200 g tôm
- 200 g thịt ba rọi
- 2 trái ớt sừng
- 50 g hành tím (ngâm giấm đường)
- 50 g đậu phộng rang, giã dập
- Hành phi
*Nước trộn nộm:
- 2 quả chanh
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê ớt băm
- Nước mắm, đường
2. Cách làm
- Dọc mùng tước vỏ, cắt miếng xéo mỏng, bóp muối xả sạch vắt ráo. Sau đó cho 1/2 nước chanh vào trộn đều để 15’ vắt thật ráo.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ và bỏ đầu.
- Hành củ tím bóc vỏ, thái lát mỏng, ngâm giấm đường 15 phút.
- Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.
- Pha nước mắm: 1 muỗng nước mắm ngon + 1 muỗng (hoặc 3 muỗng cà phê) đường + 1 muỗng nước chanh khuấy đều cho tan đường. Sau đó cho tỏi, ớt băm vào.
- Cho nộm ra đĩa, rắc đậu phộng hành phi, rau răm. Dùng kèm bánh phồng tôm hoặc bánh tráng mè.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét