THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dọc mùng

Nộm dọc mùng tôm thịt

Bạc hà – ngoài Bắc còn gọi là dọc mùng - có thể xào với thịt bò, muối chua, trộn gỏi ăn giòn giòn rất ngon.

1. Nguyên liệu

- 4 cọng dọc mùng
- 200 g tôm
- 200 g thịt ba rọi
- 2 trái ớt sừng
- 50 g hành tím (ngâm giấm đường)
- Rau răm
- 50 g đậu phộng rang, giã dập
- Hành phi
*Nước trộn nộm:
- 2 quả chanh
- 1 muỗng cà phê tỏi băm 
- 1 muỗng cà phê ớt băm
- Nước mắm, đường

2. Cách làm

- Dọc mùng tước vỏ, cắt miếng xéo mỏng, bóp muối xả sạch vắt ráo. Sau đó cho 1/2 nước chanh vào trộn đều để 15’ vắt thật ráo.
- Thịt ba chỉ luộc chín, để nguội, thái miếng mỏng.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ và bỏ đầu.
- Hành củ tím bóc vỏ, thái lát mỏng, ngâm giấm đường 15 phút.
- Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.
- Pha nước mắm: 1 muỗng nước mắm ngon + 1 muỗng (hoặc 3 muỗng cà phê) đường + 1 muỗng nước chanh khuấy đều cho tan đường. Sau đó cho tỏi, ớt băm vào.
- Cho dọc mùng, tôm thịt, ớt sợi, hành tím, 1/2 rau răm vào tô, rưới nước mắm trộn đều.
- Cho nộm ra đĩa, rắc đậu phộng hành phi, rau răm. Dùng kèm bánh phồng tôm hoặc bánh tráng mè.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.