Món cá kho dưa chua tóp mỡ với thịt cá đậm đà, ngọt thơm không bị tanh... dưa chua đậm vị, giòn dai. Món ăn này ăn cùng cơm nóng thì ngon phải biết.
1. Nguyên liệu
- 4-5 khúc cá
- 1 bát dưa chua
- 1 miếng mỡ heo (mỡ khổ)
- 1-2 quả cà chua
- 1 củ hành khô
- 1 thìa nước màu kho cá
- 1-2 thìa nước mắm
- Muối, bột nêm, tiêu
- 1 thìa cà phê đường
- 1-2 quả ớt sừng
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Mỡ heo rửa sạch rồi thấm khô, thái miếng vừa mỏng rồi cho vào chảo, bật bếp rán cho mỡ ra hết để lấy phần tóp mỡ kho cá.
- Cá sơ chế sạch sẽ rồi thấm khô để khi rán cá không bị bắn dầu.
- Cà chua rửa sạch cắt bỏ núm, thái múi cau. Hành khô + ớt thái lát mỏng.
- Đặt chảo lên bếp cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu, tiếp theo bạn gắp từng khúc cá xếp vào chảo, rán cho cá chín xém vàng.
- Cho cá đã chiên vào nồi kho. Ướp cá với nước mắm, muối, bột nêm, tiêu, nước màu kho cá rồi xóc đều, ướp khoảng 20-30 phút cho cá ngấm đều gia vị.
- Sử dụng luôn chảo rán cá khi nãy, nếu lượng dầu ăn trong chảo còn đủ để xào dưa thì bạn không cần thêm dầu nữa, cho hành khô vào phi cho thơm sau đó cho dưa chua vào xào sơ qua, nêm chút bột nêm, nước mắm rồi đảo đều là tắt bếp.
- Đổ dưa chua vừa xào vào nồi cá, thêm cà chua, tóp mỡ, ớt, 1 chút đường và đổ khoảng 1 bát con nước sôi vào nồi cá, bật bếp kho cho tới khi cá gần cạn nước sau đó nếm lại cho vừa miệng, nước cá kho vừa cạn là có thể tắt bếp.
- Gắp cá ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì thật tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét