THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên sốt coca

Coca Cola Chicken Wings

Món cánh gà chiên Coca làm rất nhanh. Vị dịu ngọt của Coca quyện vào những chiếc cánh gà được tẩm ướp đậm đà, khi ăn kèm với cơm hay ăn vã đều ngon tuyệt.

1. Nguyên liệu

- 10 cái cánh gà
- 1 lon Coca cola (250ml)
- 1 muỗng cafe dầu ăn
- 1 muỗng canh hành lá, thái nhỏ
- 1 muỗng cafe xì dầu
- 1 muỗng cafe rượu nấu ăn
- 1 mẩu gừng, thái lát
- ít muối

2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch rồi dùng dao khứa các đường dọc theo cánh gà để thịt dễ ngấm gia vị hơn. Ướp cánh gà với muối, rượu gạo và gừng thái sợi trong khoảng 10 phút. Sau đó lấy gà ra để ráo.
- Đổ dầu vào chảo. Khi dầu nóng, cho cánh gà vào chiên cho đến khi 2 mặt chuyển màu vàng nâu và thịt gà săn lại, chiên 3-4 phút mỗi mặt. Nên để lửa nhỏ để thịt gà bên trong được chín.
- Đổ coca vào trong chảo và giảm nhỏ lửa, đun liu riu để cánh gà ngấm coca.
- Sau 8-10 phút, vặn lửa lớn để nước sốt sánh lại áo quanh phần cánh gà. Thêm 1 muỗng cafe xì dầu để phần sốt đậm màu hơn. Đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho gà ra đĩa, rắc thêm một chút hành lá và thưởng thức.
Món gà chiên coca này có thể ăn không hay với cơm nóng đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Chinasichuanfood)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
This Coca Cola Chicken Wings are easy to make. Only one bottle of coca cola is required for the flavoring. Slighty sweet taste.

1. Ingredients

- 10 chicken wings (mid joint would be the best)
- 1 bottle of 250ml regular coca-cola
- 1 teaspoon vegetable oil
- 1 tablespoon green onion, finely chopped
- 1 teaspoon light soy sauce
- 1 teaspoon cooking wine
- 1 inch ginger sliced
 -pinch of salt

2. Instructions

- Prepare a bowl; add salt, cooking wine and ginger slices to marinade the chicken wings for about 10 minutes.Transfer out and drain.
- Heat up some vegetable oil in pan. Then put the chicken wings in to sautéing each side for 3 to 4 minutes until the skin becomes slightly brown.
- Pour Coca cola in the pan, slow the fire down to help the wings absorb the taste of cola. After 8 to 10 minutes, use high fire to thicken the sauce. Add 1 teaspoon of light soy sauce to dark the color. Stir occasionally.
- Move out from the pan and sprinkle some chopped green onions.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.