THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên giòn sốt cà chua (2)

Món cánh gà chiên sốt cà chua vừa ngon miệng lại nóng hổi, vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 10 cánh gà
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 5 muỗng canh bột ngô hoặc bột năng
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 3 muỗng canh tương cà chua/ ketchup
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, nếu có

2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch với nước có pha chút muối. Sau đó xả qua nước lạnh thật sạch, để ráo. Ướp vào thịt bột nêm, tiêu, muối trộn đều. Để 20 phút cho thịt thấm gia vị.
- Cho bột năng vào 1 cái bao nilon, tiếp tục cho cánh gà vào xóc đều cho bột bám quanh cánh gà.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng gắp từng cánh gà cho vào chiên với lửa vừa.
Khi cánh gà chín, vàng giòn thì gắp ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm. Kế đến cho tương cà chua, nước tương, tất cả các gia vị còn lại trộn đều nếm nếm cho vừa ăn.
- Cuối cùng cho cánh gà chiên giòn vào trộn đều là tắt bếp.
- Bày cánh gà chiên sốt cà chua ra đĩa trang trí thêm cà rốt dưa leo. Món này ăn nóng với cơm rất ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.