THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên sốt cà chua

Cánh gà chiên sốt cà khai vị bữa cơm gia đình. Vừa thơm ngon, vừa đậm vị... đưa cơm lắm!

1. Nguyên liệu

- 6 cái cánh gà
- 10g gừng
- 5g hành lá
- 15ml rượu trắng
- 30ml dầu hào
- Gia vị: muối, tiêu, sốt cà chua

2. Cách làm

- Rửa sạch cánh gà, dùng dao xẻ 2 đường trên miếng gà để dễ thấm gia vị. Cho gừng, hành xắt khúc, rượu trắng, dầu hào và muối vào ướp với gà trong 30 phút.
- Làm nóng chảo dầu rồi cho gà đã ướp vào.
Chiên đến khi thấy bắt đầu vàng đều cả 2 mặt thì gắp ra để riêng.
- Chừa lại một ít dầu trong chảo, cho sốt cà và đường vào đảo đều.
- Tiếp theo, cho phần cánh gà đã chiên lúc nãy vào xào đều, sau đó đậy nắp lại đun cho tới khi sôi thì mở nắp. Đun lửa lớn một lúc tới khi nước sốt keo lại là được.
- Dọn thịt gà ra đĩa và rắc ít hành lá lên cho đẹp mắt. Dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.