THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đùi vịt chiên mắm

Cuối tuần đãi cả nhà món đùi vịt chiên mắm với hình thức vô cùng bắt mắt và hương vị thì không chê vào đâu được!
Đùi vịt chiên mắm vàng ươm, hấp dẫn chắc chắn sẽ đánh gục bất kì ai ngay từ lần đầu tiên thửng thức! Bởi với cách làm này, vịt có lớp da giòn giòn, đậm đà cùng phần thịt nóng hổi, mềm thơm và thấm gia vị ăn cực kì mê li! Ngoài ra, khi được rắc lên một lớp rau mùi tây, hương vị của món ăn này sẽ thêm phần lạ miệng và ấn tượng đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 đùi vịt lớn
- Nguyên liệu ướp vịt:

  • 1 muỗng cafe bột cà ri
  • ½ muỗng cafe hạt tiêu xay
  • 1 muỗng cafe nước cốt chanh
  • 1 muỗng cafe nước tương
  • 2 muỗng cafe nước mắm

- 1,5 muỗng cafe rượu nấu ăn
- 1 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe giấm
- 2 muỗng cafe muối
- Rau mùi tây (tùy chọn)

2. Cách làm

- Vịt mua về rửa sạch, để ráo sau đó dùng tăm hoặc nĩa đâm xiên qua thịt để thịt dễ dàng thấm đều gia vị hơn.
- Cho hạt tiêu xay, bột cà ri, nước cốt chanh, nước mắm, nước tương vào âu trộn đều.
- Sau đó, cho đùi vịt vào âu, dùng găng tay bóp đều cho gia vị thấm đều vào vịt. Sau đó, bọc âu lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh ướp trong 1 giờ.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho đùi vịt vào chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra.
- Cho rượu nấu ăn, đường, giấm, muối cùng chút nước vào nồi đun cùng với đùi vịt trong khoảng 20 phút.
- Lúc này nước cạn và đã thấm đều vào đùi vịt, tắt bếp và gắp đùi vịt ra, có thể rắc lên một lớp rau mùi tây bằm nhuyễn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.