THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà chiên giòn sốt cà chua

Miếng thịt gà tẩm ướp thấm gia vị kèm với sốt chua ngọt mang đến cho bữa cơm gia đình thơm ngon khi thời tiết chuyển lạnh.

1. Nguyên liệu

- 200 g thịt gà
- 1/2 củ hành tây
- 2 quả cà chua
- 60 g nước sốt cà chua
- 50 g đường
- 50 ml nước
- 2 muỗng canh giấm, nước tương, dầu mè
- Hành lá, gừng, hạt tiêu, tinh bột ngô

2. Cách làm

- Hành tây và cà chua rửa sạch cắt lát.
- Gà cắt miếng rồi ướp với gừng, nước tương, dầu mè, đường, hạt tiêu trong 20 phút.
- Sau đó lăn gà qua bột bắp.
- Chiên vàng gà trong chảo có dầu đã được làm nóng, sau đó vớt ra cho ráo dầu.
- Xào hành tây, cà chua trong chảo đến chín mềm. Thêm nước, sốt cà chua, đường, giấm trắng, nước tương vào nồi và đun lửa vừa.
- Bỏ gà vào nấu thêm 5 phút. Tắt bếp.
- Múc gà ra tô và rắc thêm một ít hành lá xắt nhỏ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.