Miếng thịt gà tẩm ướp thấm gia vị kèm với sốt chua ngọt mang đến cho bữa cơm gia đình thơm ngon khi thời tiết chuyển lạnh.
1. Nguyên liệu
- 200 g thịt gà
- 1/2 củ hành tây
- 2 quả cà chua
- 60 g nước sốt cà chua
- 50 g đường
- 50 ml nước
- 2 muỗng canh giấm, nước tương, dầu mè
- Hành lá, gừng, hạt tiêu, tinh bột ngô
2. Cách làm
- Hành tây và cà chua rửa sạch cắt lát.
- Gà cắt miếng rồi ướp với gừng, nước tương, dầu mè, đường, hạt tiêu trong 20 phút.
- Sau đó lăn gà qua bột bắp.
- Chiên vàng gà trong chảo có dầu đã được làm nóng, sau đó vớt ra cho ráo dầu.
- Xào hành tây, cà chua trong chảo đến chín mềm. Thêm nước, sốt cà chua, đường, giấm trắng, nước tương vào nồi và đun lửa vừa.
- Bỏ gà vào nấu thêm 5 phút. Tắt bếp.
- Múc gà ra tô và rắc thêm một ít hành lá xắt nhỏ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo daydaycook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét