THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà sốt cay ngọt

Thưởng thức cánh gà sốt cay ngọt vừa ngon vừa có chút dai dai vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 1 kg cánh gà
- 1 củ hành tím băm
- 3 tép tỏi băm
- 1 trái ớt sừng băm
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- Gia vị: 3 muỗng canh tương ớt ngọt; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm

2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch, để ráo. Ướp vào thịt chút xíu muối, tiêu, nước mắm để 20 phút.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho cánh gà vào chiên với lửa vừa, cánh gà vàng thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành và ớt cùng các gia vị còn lại vào xào 1-2 phút.
- Sau đó cho sốt tương ớt chua ngọt vào nấu sôi 2 phút. Cuối cùng cho cánh gà vào đảo đều cho sốt bám quanh cánh gà là tắt bếp.
- Cánh gà sốt cay ngọt cho ra đĩa, trang trí hoa dưa và xà lách. Món này dùng nóng với cơm rất ngon và thích hợp tất cả mọi người.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.