Trong muôn vàn cách chế biến mỳ trộn thịt bằm thì cách làm này cực kì nên thử bởi thành phẩm đạt được vô cùng ngon miệng. Sợi mỳ dai ngon, quyện cùng phần sốt thịt bằm đậm đà và mềm ngọt vô cùng nhờ sự góp mặt ấn tượng của cà tím. Ai nếm thử rồi cũng sẽ rất bất ngờ và xen lẫn tiếc nuối vì đã không biết món ăn này sớm hơn đó nha!
1. Nguyên liệu
- 1 quả cà tím
- 100g thịt xay
- 20g hành lá
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh nước sốt đậu
- 1 muỗng cafe hạt nêm
- Vắt mỳ trứng
2. Cách làm
- Cà tím mua về rửa sạch sau đó cắt hạt lựu thật nhỏ rồi ngâm vào nước khoảng 15 phút rồi vớt ra để thật ráo nước.
- Hành lá cắt nhuyễn, phần cọng hành trắng cắt mỏng. Bắc chảo lên bếp cùng một lượng vừa phải dầu ăn, cho phần cọng hành trắng vào phi thơm.
- Tiếp đến cho thịt xay vào xào thơm, khi thịt săn lại thì trút ra đĩa.
- Bắc chảo lại lên bếp cùng một chút dầu ăn sau đó cho cà tím vào xào với chút muối.
- Sau đó cho thịt vào, trộn đều rồi cho nước sốt đậu, hạt nêm, 1 bát nước vào cùng.
- Cho hành lá cắt nhuyễn vào trộn đều, nếu ít nước có thể thêm nước vào để hỗn hợp có độ sánh.
- Cuối cùng, bắc nồi nước sôi lên bếp để luộc vắt mỳ, bạn nhớ thêm vào nước chút dầu ăn để sợi mỳ không bị dính vào nhau.
- Khi ăn vớt vắt mỳ ra tô và rưới đều hỗn hợp thịt bằm lên mỳ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn / BSC)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét