Món cánh gà chiên nước mắm bóng bẩy, được bao phủ một lớp sốt sánh trông thật hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được ngay vị cay nơi đầu lưỡi của sa tế, rồi tới hương vị đậm đà của gia vị. Phần thịt gà có lớp da giòn nhờ việc áo bột và nướng trong lò, những thớ thịt bên trong thì vẫn giữ được sự mềm ngọt vốn có. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với một ít dưa leo tươi mát.
1. Nguyên liệu
- 700g cánh gà
- 8 tép tỏi, băm nhỏ
- 1/8 thìa cà phê muối
- 60ml nước ấm
- 120ml nước mắm
- 100g đường
- 95g bột gạo
- 2 thìa canh bột bắp
- 60ml nước
- 1 - 2 thìa cà phê ớt sa tế
2. Cách làm
- Trộn tỏi và muối, sau đó thêm 60ml nước ấm và đợi trong 10 phút. Sau đó thêm nước mắm và đường, khuấy đều để hòa tan.
- Cho cánh gà vào một bát lớn với ½ hỗn hợp chén nước mắm đã pha bên trên rồi trộn đều. Ướp cánh gà trong 4 giờ hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Chỗ nước mắm còn lại cũng để tủ lạnh bảo quản.
- Khi cánh đã được ướp đủ thời gian, đổ thịt gà ra rổ cho ráo nước.
- Trộn bột gạo và bột bắp cho thật đều. Sau đó lăn gà qua hỗn hợp bột.
- Xếp cánh gà lên khay đã lót sẵn giấy bạc.
- Nướng cánh gà ở 200 độ C trong 24 phút, lật mặt gà khi nướng được một nửa thời gian.
- Làm nóng chảo. Chảo nóng cho 60 ml nước, 1/2 hỗn hợp nước mắm còn lại và ớt sa tế vào.
Trộn đều và hạ nhỏ lửa đun sôi hỗn hợp trong 1 - 2 phút.
- Cho gà đã nướng chín vào, đảo gà nhanh tay để áo đều nước sốt. Nấu gà khoảng 1 phút thì tắt bếp.
- Cho gà ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng kèm dưa chuột.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thewoksoflife)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét