THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu hũ xóc muối tiêu kiểu Hồng Kông

Miếng đậu hũ giòn rụm, ngấm đều gia vị, ăn mãi vẫn thèm... món ăn có thể dùng với cơm nóng rất ngon và bổ, đặc biệt phù hợp cho những cô nàng ăn chay ngày rằm sắp tới.

1. Nguyên liệu

- Đậu hũ: 400 g
- Bột ngô: 200 g
- Đường nâu: 1/2 thìa cơm
- Cần tây: 1 nhánh
- Tỏi tây: 1 nhánh
- Gừng, ớt xanh
- Gia vị: Muối tiêu, nước tương, dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu hũ cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
- Rửa sạch tỏi tây, thái tròn rồi ngâm vào bát nước đá. Cần tây thái nhỏ.
- Trộn một hỗn hợp gồm: bột ngô + 1 thìa cà phê muối tiêu, đảo đều.
- Lăn đậu hũ qua lớp bột ngô.
- Sau đó cho đậu vào chảo rán, đến khi đậu vàng giòn thì cho ra đĩa thấm dầu.
- Cho 1 thìa cơm dầu ăn vào chảo, cho tỏi tây + cần tây + ớt xanh vào đảo đều khoảng 2 phút, tiếp tục cho gừng đập dập băm nhỏ vào đảo khoảng 2 phút nữa, sau đó cho thêm 1 thìa cơm nước tương + 1/2 thìa cơm đường nâu vào đảo đều cho hỗn hợp sệt lại rồi tắt bếp.
- Cho đậu hũ đã chiên vàng vào chảo xóc đều cho nước sốt bám đều lên đậu hũ.
- Cho đậu ra đĩa rồi thưởng thức nóng. Chấm với tương ớt rất hợp.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.