Cánh gà sốt me có vị chua ngọt đậm đà vừa ăn, bởi được chiên trước nên thịt gà chắc và có phần da giòn ngon hấp dẫn và màu sắc đẹp mắt khiến ai cũng muốn thử ngay!
1. Nguyên liệu
- 1kg cánh gà cắt khúc theo khớp xương hoặc cắt khúc vừa ăn
- Cà chua
- Hành khô
- Me chua hoặc me khô
- Ớt tươi hoặc ớt bột
- Đường, mắm, hạt nêm, giấm, hạt tiêu
- Rau thơm hoặc dưa chuột ăn kèm
2. Cách làm
- Cà chua thái múi cau hoặc băm nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cánh gà rửa sạch, ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, tiêu, ớt tươi (hoặc ớt bột). Nếu nhà có trẻ không ăn được cay thì bạn ướp ít hạt tiêu hơn và không ướp cùng ớt.
- Làm nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, cho cánh gà vào chiên vàng.
Khi cánh gà vàng đều 2 mặt vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Nếu dùng me khô thì bạn ngâm me cùng ít nước nóng rồi lọc lấy nước cốt me, Còn nếu dùng me tươi thì bạn đun sôi ít nước, cho me vào luộc chín rồi dầm nát.
Lọc xác me qua rây.
- Pha hỗn hợp sốt me chua ngọt gồm: nước cốt me, đường, mắm, hạt nêm, tương ớt và giấm, nêm có vị chua cay mặt ngọt vừa ăn.
- Phi thơm hành khô trong nồi với chút dầu ăn.
- Cho cà chua vào xào mềm.
- Cho gà và hỗn hợp xốt me chua ngọt vào nồi, đun nhỏ lửa tới khi nước xốt sánh lại thì tắt bếp.
- Bày cánh gà xốt me ra đĩa cùng rau thơm hoặc dưa chuột.
Dùng làm món nhậu hoặc ăn kèm cơm nóng có vị chua ngọt rất đưa cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét