THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo

Cháo yến mạch nấu tôm thịt

Chỉ vỏn vẹn trong 10 phút là bạn đã có ngay món cháo yến mạch thơm ngon hấp dẫn rồi. Cháo yến mạch chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng cao nên phù hợp cho trẻ nhỏ, người bệnh hoặc người muốn giảm cân...

1. Nguyên liệu

- 30g yến mạch
- 50g thịt heo xay (hoặc bò bằm)
- 3-4 con tôm sú lột vỏ (tuỳ chọn) có thể thay bằng rau củ hoặc hải sản khác
- Hành, ngò băm
- Gia vị: muôi, tiêu, ít hạt nêm
- Dầu oliu (nếu có)
- 250ml nước (hoặc nước dùng rau củ hoặc nước hầm xương)

2. Cách làm

- Bắt nồi với 250ml nước lên đun sôi, sau đó cho thịt bằm vào nấu sôi.
- Nước dùng sôi, cho ngay yến mạch vào nấu cùng đến khi sôi lại, yến mạch mềm rất nhanh.
- Cho hành ngò băm vào và nêm gia vị vừa ăn cho cháo.
- Cuối cùng là cho tôm vào (nếu thích có thể cắt nhỏ tôm hoặc băm) nấu đến khi chín đỏ là được vì tôm rất mau chín.
- Nếu không có tôm bạn có thể cho rau củ hay hải sản khác như mực, cá... vào bước này nhé! Sau đó tắt bếp là hoàn tất.
Cháo yến mạch ăn nóng là ngon nhất, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của yến mạch dậy lên kích thích vị giác, ăn kèm ít tiêu và dầu oliu rất tuyệt. Đặc biệt, cháo mềm vừa tới, ăn lâu cũng không sợ bị nở là ưu điểm lớn của món ăn này đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.