THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên giòn sốt cà chua

Cánh gà giòn, thịt không bở. Sốt cà chua ngọt ngọt chua chua rất hấp dẫn. Cả nhà rất thích, mình xin chia sẻ cùng các mẹ nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g cánh gà
- 1 trái cà chua to
- Hành, tỏi băm
- Tiêu, muối
- Dầu chiên

2. Cách làm

- Cánh gà mua về rửa sạch, cắt ngắn lại cho dễ ăn. Ướp với chút tiêu và muối cho thấm.
- Cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo chống dính cho nóng. Cho cánh gà vào chiên lửa nhỏ cho thịt gà được chín. Trở mặt gà vàng và chiên tiếp bề kia cho chín vàng đều.
- Cà chua bào nhỏ hoặc bằm nhỏ.
- Phi thơm hành tỏi băm với chút dầu ăn. Cho cà chua vào nấu với lửa vừa thêm chút muối và tiêu, đường cho đậm đà.
Hoặc bạn có thể thêm 1 muỗng canh sốt cà chua mua sẵn cũng được nhé.
- Gà đã vàng đều, trút bỏ dầu thừa. Cho phần sốt cà chua vừa làm xong vào. Trộn đều
với thịt.
- Bớt lửa, đảo đều sốt cà chua với thịt và nêm nếm lại cho vừa. Đun đến khi sốt đặc sệt lại là được.
- Cho ra đĩa đã bày sẵn rau xà lách.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.