THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà sốt chua ngọt

Cánh gà sốt chua chua, ngòn ngọt lại có chút dai, giòn vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 3 bộ cánh gà
- 3 thìa nhỏ nước mắm
- 6 thìa nhỏ đường
- 5 thìa nhỏ giấm
- 10 thìa nhỏ nước sôi để nguội
- 1 chút mì chính, tùy thích

2. Cách làm

- Cánh gà sơ chế sạch, sau đó chuẩn bị nồi nước đun sôi và cho cánh gà vào chần qua (bước này giúp cánh gà sạch hơn và thơm ngon hơn sau khi chế biến).
- Sau đó vớt cánh gà ra để cho thật khô ráo. Có thể chặt đôi cánh gà hoặc để cả cái tuỳ thích.
- Tiếp theo, chuẩn bị chảo nóng có dầu và cho cánh gà vào chiên ngập dầu, đến khi cánh gà chín vàng giòn đều hai mặt là được.
- Pha nước mắm chua ngọt làm sốt: nước mắm, giấm, đường và nước sôi để nguội với số lượng như đã chuẩn bị, hoà vào một bát.
- Đổ sốt chua ngọt vào chảo cùng với cánh gà đã chiên và đun lửa vừa phải đến khi sốt chuyển sang màu vàng cánh gián và sốt sệt lại là được.
- Cho cánh gà chiên sốt chua ngọt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.