THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên giòn - sốt chua ngọt

Cánh gà sốt chua ngọt ăn cùng cơm nóng hay bánh mì đều rất hợp với nước sốt sánh mịn chua ngọt dịu hoà quyện với cánh gà có lớp da giòn tan bên trong thịt mềm ngọt rất thú vị.

1. Nguyên liệu

- 500g cánh gà
- 1 thìa canh sốt cà chua (ketchup)
- 1/2 thìa canh đường
- 1/2 thìa canh dấm
- 2 thìa nhỏ bột năng
- Gia vị vừa đủ
- 2 thìa canh nước lọc
- Dầu rán

2. Cách làm

- Làm nước sốt ketchup chua ngọt: Tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị đổ vào bát to (trừ cành gà và dầu rán), trộn đều thành một hỗn hợp nước.
- Cho vào chảo và cho lên bếp nấu trong khi nấu ta khuấy đều tay sau 5-7 phút sốt ketchup chua ngọt sôi và độ sệt vừa phải thì tắt bếp.
- Cánh gà sau khi sơ chế sạch và để khô (khi chiên không bị nổ dầu). Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn đến khi dầu ăn sôi, nhẹ nhàng thả cánh gà vào chiên đến khi vàng giòn đều, vớt ra để ráo dầu.
- Bày gà ra đĩa, rưới nước sốt cà chua chua ngọt lên rồi trang trí cùng chút rau mùi rất hợp vị.
Cánh gà chiên sốt chua ngọt ăn cùng cơm nóng hay bánh mì đều rất hợp với nước sốt sánh mịn chua ngọt dịu hoà quyện với cánh gà có lớp da giòn tan bên trong thịt mềm ngọt rất thú vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.