THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên giòn sốt me (1)

Cánh gà sốt me hấp dẫn cả nhà

1. Nguyên liệu

- 1kg cánh gà
- Gia vị ướp gà: muối, tiêu
- 60g bột năng hay tinh bột ngô
- 1 trái ớt sừng băm; 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím băm
- Phần sốt me: 1 muỗng canh me dạng paste, 350ml chén nước lạnh, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu hòa chung trong 1 cái chén
- Pha 1/2 muỗng cà phê bột năng với 2 muỗng canh nước

2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch, luộc qua nước sôi vài phút. Sau đó đổ ra rổ xả qua nước lạnh vài lần và để ráo.
- Ướp vào thịt gà chút xíu muối, tiêu để 20 phút.
- Bột năng cho vào bao nilon, sau đó cho cánh gà vào trộn đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho cánh gà vào chiên với lửa vừa.
- Cánh gà vàng thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Pha nước sốt me.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành và ớt vào xào 1-2 phút. Sau đó cho nước sốt me vào nấu sôi 3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Bây giờ bạn cho chén bột năng vào hoà chung. Cuối cùng cho cánh gà vào đảo đều cho sốt bám quanh cánh gà là tắt bếp.
- Cho gà sốt me ra đĩa, trang trí thêm xà lách, hoa tỉa từ dưa chuột. Rắc thêm hành lá thái nhỏ cho hấp dẫn và đẹp mắt hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.