THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hàu

Hàu nướng tỏi ớt

Hàu là loại hải sản quen thuộc và nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là canxi và đạm. Thịt hàu có vị ngọt thơm ăn vừa miệng vô cùng. Thay vì ăn hàu sống hoặc nấu cháo với công thức làm món hàu nướng tỏi ớt này sẽ giúp bạn đổi vị cho món ăn đấy.

1. Nguyên liệu

- 5 con hàu tươi
- 1 củ tỏi
- 3 quả ớt
- 2 cây hành lá
- Muối, dầu ăn

2. Cách làm

- Hàu dùng bàn chải cọ sạch vỏ. Ớt và hành lá thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm.
- Đổ phần tỏi vừa chiên với dầu ăn còn thừa ra bát, thêm ớt và hành lá thái nhỏ cùng ít muối vào trộn đều.
- Dùng một con dao nhọn tách một phần vỏ hàu ra sau đó đặt hàu vào khay nướng, nướng sơ hàu khoảng 10 phút ở 185 độ C.
- Múc hỗn hợp tỏi ớt vừa trộn vào từng con hàu và dàn đều. Cho khay hàu vào nướng tiếp thêm khoảng 10 phút là được.
- Lấy hàu ra và thưởng thức ngay.
Chúc bạn ngon miệng!
(Theo Afamily.vn / DGC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.