THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà sốt táo chua ngọt

Công thức món ăn đơn giản, dễ làm, thời gian chế biến nhanh, nguyên liệu dễ kiếm là những ưu điểm khiến món cánh gà sốt táo chua ngọt được nhiều người yêu thích. Những hôm mát trời, làm món cánh gà này ăn kèm cơm nóng sốt sẽ càng hợp.

1. Nguyên liệu

- 8 cái cánh gà
- 1 quả táo
- 1 thìa ketchup
- 1/2 thìa xì dầu
- 1/3 thìa dấm
- 1 thìa đường
- 1 thìa muối

2. Cách làm

- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Cánh gà rửa sạch để ráo.
- Gừng rửa sạch, thái lát mỏng. Táo rửa sạch, thái miếng.
- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, rán cánh gà chín vàng đều.
- Đổ táo, gừng vào đảo cùng.
- Thêm các loại gia vị: ketchup, xì dầu, đường, muối, dấm. Đảo đều tay đến khi nước sốt sền sệt, quyện vào cánh gà là được.
- Xúc gà ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.