THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao chỉ - nhân đậu xanh (2)

Thưởng thức những chiếc bánh bao chỉ mềm, ngon thơm nức thế này chắc chắn ai cũng sẽ mê.
Bánh bao chỉ bắt nguồn từ Trung Quốc, rất đơn giản, ngon miệng lại đẹp mắt.

1. Nguyên liệu

(cho 10 cái bánh)
- Bột nếp: 150 g
- Đậu xanh: 150 g
- Sữa tươi: 200 ml
- Đường
- Cơm dừa sấy
- Dầu ăn, màng nilon bọc thực phẩm

2. Cách làm

- Ngâm đậu xanh với nước trước khoảng 1 tiếng. Sau đó cho vào nồi cơm điện, đổ nước xâm xấp ngang hoặc hơn mặt đậu 1 chút xíu. Nấu đến khi đậu chín mềm (khoảng 15 - 20 phút).
- Trong lúc chờ đậu, trộn bột gạo nếp với sữa tươi và 2 muỗng đường, khuấy đều hỗn hợp.
- Bọc màng nilon lên tô bột đã trộn, cho vào lò vi sóng nấu trong 3 phút, chế độ vi sóng lớn nhất. Sau 3 phút bột đã cơ bản chín và rất dính, dùng thìa xới cơm trộn đều và cho vào lò vi sóng thêm 1 phút để chín hoàn toàn.
- Nghiền, giã hoặc xay đậu xanh cho nhuyễn cùng với 2 muỗng đường, 1 muỗng dầu ăn. Vo thành 10 viên nhân.

- Quết ít dầu ăn lên màng nilon, cho từng phần bột gạo nếp vào ấn dẹp, giàn mỏng, để 1 viên nhân đậu xanh vào giữa rồi gói lại. Nắn lại viên bánh tròn đều
- Lăn viên bánh bao chỉ đã nặn qua cơm dừa sấy.
- Cho bánh bao chỉ ra đĩa và thưởng thức ngay.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.