Món sụn heo om cà chua tưởng chừng như chế biến rất phức tạp nhưng thực ra khi chế biến món ăn này lại không hề mất nhiều thời gian cũng như công sức đâu. Sụn heo được om nên khá mềm ngọt và thấm đều gia vị. Món ăn này rất thích hợp để ăn với cơm trắng.
1. Nguyên liệu
- 400g sụn heo
- 4 quả cà chua, thái múi cau
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 5 thìa canh sốt cà chua
- 2 thìa canh dầu hào
- 2 thìa canh nước tương
- 1 thìa cafe đường nâu
- 1 thìa canh rượu nấu ăn
- 180ml nước lọc
- 2 lát gừng
2. Cách làm
- Hành tây bóc vỏ, cắt thành khối.
- Sụn heo rửa sạch. Đun sôi một nồi nước với rượu và gừng sau đó đổ sụn heo vào đun khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch lại.
- Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ hành tây vào xào qua.
- Thêm sụn heo vào cùng với 2 quả cà chua thái múi cau, tương cà, dầu hào, nước tương, đường nâu và 180ml nước lọc vào đảo đều, đun sôi. Đậy nắp nồi, đun khoảng 40 phút ở lửa nhỏ cho sụn chín mềm.
- Mở nắp nồi, thêm 2 quả cà chua thái múi cau còn lại vào đảo đều. Đun thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
- Cho sụn heo om cà chua ra bát/ đĩa và dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét