Thưởng thức những chiếc bánh bao hành thơm ngon, mềm mịn và nóng hổi vào bữa sáng thật thú vị.
1. Nguyên liệu
- 270g bột mì
- 180-200ml sữa tươi không đường
- 1/2 muỗng cà phê men
- 1/5 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Hành lá thái nhỏ
2. Cách làm
- Bột mì cho vào tô cùng với muối, men trộn đều. Sau đó cho sữa hâm ấm từ từ vào nhồi đều khoảng 15 phút cho bột mịn dẻo không dính tay. Lấy màng thực phẩm bọc tô bột lại để bột nghỉ 20 phút.
- Qua 20 phút lấy bột ra, cán mỏng.
- Sau đó quét 1 lớp dầu ăn.
- Tiếp theo rắc hành lá lên. Cuối cùng gấp bột lại. Cắt bột từng miếng nhỏ.
- Chồng 2 miếng bột lên với nhau, sau đó dùng que xiên thịt ấn chính giữa, rồi kéo dài miếng bột ra 1 chút.
- Gấp miếng bột lại và kẹp hai đầu mép vào nhau là bạn sẽ có chiếc bánh như trong hình. Xếp bánh vào đĩa.
- Nấu 1 nồi nước sôi. Sau đó cho bánh vào xửng hấp 20-22 phút là bánh chín.
Món bánh bao hành này thường ăn sáng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét