THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao mặt gấu trúc

Bánh bao là món bánh mà rất nhiều các bạn nhỏ ưa thích và cách tự làm bánh bao tại nhà cũng khá đơn giản, không có gì phức tạp. Thế nên, bên cạnh cách làm bánh bao thông thường, bạn hãy thử biến tấu món bánh bao quen thuộc với tạo hình gấu trúc dễ thương để trẻ con nhà mình thêm hứng thú với món bánh quen thuộc này nhé! 

1. Nguyên liệu

- 250g bột làm bánh mỳ
- 125g nước ấm
- 1 muỗng cafe men nở
- 20g đường
- 1 muỗng cafe bột cacao
- Nhân đậu đỏ (tùy thích)

2. Cách làm

- Rây bột mỳ vào âu sau đó trộn đều cùng đường. Hòa tan men nở cùng chút nước ấm sau đó dùng tay nhào hỗn hợp thành khối mịn, sờ vào không dính bột nữa là được. Cho bột nghỉ đến khi nở gấp đôi thì lấy ra.
- Lấy một phần bột khoảng 40g trộn cùng với bột cacao.
- Số bột còn lại chia làm 8 phần rồi cán dẹt.
- Cho nhân đậu đỏ vào giữa miếng bột rồi vo tròn, nếu không dùng nhân thì bỏ qua bước này, bạn chia bột làm 5-6 phần để bánh không bị nhỏ nhé!
- Phần bột có cacao chia thành từng miếng nhỏ để làm tai gấu, phần còn lại cán dẹt rồi dùng vật có miệng tròn ấn vào góc bột để tạo này mắt gấu trúc. Phần bột tròn vừa cắt ra lấy làm miệng gấu. 
- Cuối cùng bạn cho vào xửng hấp trong khoảng 10 phút là hoàn thành.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.