THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao hấp hành và ruốc tôm

Nhanh chónh, không mất thời gian để thực hiện món ngon đủ chất dành cho cả gia đình. Bánh bao bánh bao hấp hành và ruốc tôm có vị mặn ngọt vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Phần bột:
  • 400g bột mì
  • 200ml sữa tươi
  • 80g đường
  • 1 muỗng canh dầu ăn
- Phần nhân:
  • Hành lá
  • ½ bát ruốc tôm ngọt (mua ở các siêu thị) hoặc có thể thay thể bằng ruốc chà bông
  • 2 muỗng canh dầu ăn

2. Cách làm

- Cho phần men vào sữa tươi quậy đều.
- Trộn chung đường, bột vào một cái âu rồi cho hỗn hợp sữa men vào nhồi mịn. Tiếp tục cho dầu ăn vào nhồi đều. Ủ bột trong 30-45 phút đến khi bột nở gấp đôi.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Trộn chung hành lá, ruốc tôm cùng với dầu ăn trong một bát nhỏ.
- Bột đã ủ đem ra đấm xẹp bột và chia thành những phần đều nhau.
- Cán dài cắt làm 4 phần nhưng không cắt rời. Phết hỗn hợp dầu hành và ruốc tôm lên trên.
Xoắn khối bột và thắt lại, đặt vào giấy chống dính.
- Hấp trong nồi nước sôi có pha một ít dấm để bánh được trắng. Từ 10-15 phút là bánh chín.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.