Nhanh chónh, không mất thời gian để thực hiện món ngon đủ chất dành cho cả gia đình. Bánh bao bánh bao hấp hành và ruốc tôm có vị mặn ngọt vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Phần bột:
- 400g bột mì
- 200ml sữa tươi
- 80g đường
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Phần nhân:
- Hành lá
- ½ bát ruốc tôm ngọt (mua ở các siêu thị) hoặc có thể thay thể bằng ruốc chà bông
- 2 muỗng canh dầu ăn
2. Cách làm
- Cho phần men vào sữa tươi quậy đều.
- Trộn chung đường, bột vào một cái âu rồi cho hỗn hợp sữa men vào nhồi mịn. Tiếp tục cho dầu ăn vào nhồi đều. Ủ bột trong 30-45 phút đến khi bột nở gấp đôi.
Xoắn khối bột và thắt lại, đặt vào giấy chống dính.
(Theo Bepgiadinh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét