Vỏ bánh dẻo được làm từ bột nếp, nhân bên trong là lạc rang, vừng và dừa bào vụn ăn rất ngon và thơm.
1. Nguyên liệu
- 1 bát con bột nếp khô (150g)
- 200ml nước lọc
- 1/4 bát con đường cát trắng (50g)
- 3 thìa canh bột bánh dẻo, hoặc bột nếp rang, hoặc dừa vụn để áo bên ngoài bột
- Phần nhân:
- 50g vừng trắng
- 50g lạc rang vàng, giã nhỏ
- 50g dừa tươi bào vụn
- 2 thìa súp bột năng
- 70g đường cát trắng
2. Cách làm
- Đổ tất cả vừng, lạc, dừa, đường vào nồi. Đặt lên bếp xào. Vừa xào vừa dùng đũa đảo đều, để đường tan, tiếp tục đến khi đôi đũa rít lại.
- Bột nếp đổ vào nồi, thêm đường, nước, đun sôi, lửa nhỏ. Khi đun bạn nhớ dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.
Đun đến khi hỗn hợp bột đặc lại, nhìn nửa sống, nửa chín.
- Bạn nhanh tay đổ ra mâm, đã có sẵn bột nếp rang, lúc này hỗn hớp sẽ rất nóng, dùng tay nhồi để hỗn hợp bột dẻo, mịn.
Cho từng viên nhân lạc vào. Vo tròn lại, làm cho hết nhân và bột.
- Nếu muốn lăn qua dừa, bạn có thể đổ dừa ra mâm và lăn bên ngoài một lớp dừa .
- Nếu muốn lăn qua dừa, bạn có thể đổ dừa ra mâm và lăn bên ngoài một lớp dừa .
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét