THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao chỉ - nhân đậu xanh (3)

Món bánh bao chỉ thơm ngon nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài, bạn thử trổ tài tự làm bánh bao chỉ đãi cả nhà nhé!
Bánh bao chỉ hay còn gọi là Perle de Coco rất được ưa chuộng ở Pháp trong các nhà hàng Châu Á. Người ta yêu thích món ăn này không chỉ vì vẻ đẹp của nó mà còn từ hương thơm rất đặc trưng của dừa, vị béo ngọt của đậu xanh hòa cùng vị nếp dẻo thơm. Bạn hãy thử tự làm bánh bao chỉ một lần và trải nghiệm vị ngon của món bánh này nhé!

1. Nguyên liệu

- 70g đậu xanh cà
- 150g bột nếp
- 200ml sữa tươi
- Đường
- Dầu ăn
- Dừa bào vụn sấy khô

2. Cách làm

- Đậu xanh ngâm nở rồi đem nấu chín mềm.
- Nghiền mịn đậu xanh khi đang nóng.
- Cho 4 muỗng cà phê đường và vụn dừa vào, đảo hỗn hợp thấy khô dẻo là được.
- Vo đậu xanh thành từng viên nhỏ.
- Bột nếp hòa cùng sữa tươi cho thêm 2 muỗng cà phê đường vào, đậy kín bằng nylon cho vào lò vi sóng quay 3 phút.
Dùng phới nhựa đảo bột nếp cho dẻo.
- Trải nylon ra, phết 1 lớp dầu ăn chống dính, múc 1 muỗng bột nếp trải đều, cho đậu xanh vào giữa, vo tròn.
- Lăn từng viên bánh qua dừa vụn sấy khô.
Dùng làm món tráng miệng hay món ăn vặt đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.