THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao gấc đỏ - nhân trứng thịt

Thời điểm Tết đến xuân về luôn là những ngày màu sắc rực rỡ lên ngôi, đặc biệt là những sắc màu ấm như đỏ, cam…đều được ưa chuộng vì sẽ mang lại may mắn, không chỉ trang trí nhà cửa với những màu sắc đỏ ấm rực rỡ mà những món ăn cũng không thể thiếu màu sắc này!

1. Nguyên liệu

- 400g bột mì
- 10g bột nở
- 160ml sữa tươi
- 150g thịt heo xay
- 1 quả gấc chín
- 1 lọn miến nhỏ
- Mộc nhĩ
- Hành lá
- Trứng cút
- Gia vị: bột ngọt, bột canh, tiêu,…

2. Cách làm

- Sữa tươi đun cho ấm lên (chứ không đun sôi) rồi cho bột nở vào hòa tan. Sau đó đổ từ từ bột mì vào, nhào cho đến khi bột kết thành 1 khối đồng nhất, mịn thì chia làm 2 phần bằng nhau.
- Gấc bổ đôi, lấy phần ruột đỏ trộn chung với 1 phần bột trắng đã nhào ở bước trên (nhớ bỏ hạt gấc đi), rồi để yên trong khoảng 20 – 30 phút cho bột bánh nở ra.
- Phần nhân:
  • Mộc nhĩ ngâm, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Miến ngâm qua nước ấm cho mềm rồi vớt ra, để cho ráo nước rồi cắt ngắn.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

- Trộn tất cả các nguyên liệu ở phần nhân lại với nhau trong 1 cái tô lớn, sau đó nên thêm bột ngọt, bột canh, hạt tiêu cho vừa miệng.
- Bột sau khi đã nghỉ đủ thời gian thì dùng cây cán bột để cán mỏng.
- Sau đó chồng miếng bột có màu cam đỏ lên miếng bột màu trắng và cuộn tròn lại.
- Dùng dao cắt ngang khối bột cuộn tròn thành những khúc ngắn rồi tiếp tục cán mỏng các khúc bột.
- Đặt nhân vào giữa miếng bột đã cán mỏng, túm bột lại rồi nặn thành hình dạng tùy thích.
- Xếp bánh vào trong xửng hấp và hấp trong khoảng 30 phút là bánh chín.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lambanh365)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.