THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao gạo lứt

Bánh bao làm từ bột mì đã trở nên quá quen thuộc rồi, nhưng bạn hãy thử bổ sung thêm bột gạo lứt để làm thành món bánh bao gạo lứt ngon lạ này nhé.
Gạo lứt rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn gạo trắng. Thay vì làm bánh bao với bột mì thông thường bạn hay cho thêm thành phần là bột gạo lứt vào nhé! Những chiếc bánh bao vẫn xốp mềm, thơm phức mà đảm bảo dinh dưỡng hơn bao giờ hết!

1. Nguyên liệu

- 80g gạo lứt
- 420g bột mì
- 260g nước
- 100g đường nâu
- 5g men nở khô (dry yeast)

2. Cách làm

- Gạo lứt cho vào máy xay xay nhỏ rồi rây lấy bột mịn.

- Cho bột gạo lứt vừa xay, bột mì, đường nâu, men nở vào âu, thêm nước vào trộn đều.
- Bạn nhào bột thành khối đồng nhất, mịn và không dính tay. Ủ bột cho bột nở gấp đôi.
- Bột sau khi nở gấp đôi lấy ra nhào qua lại.
- Cán khối bột thành hình chữ nhật. Dùng bình xịt một ít nước lên trên bề mặt tấm bột.
- Cuộn tấm bột thành thanh trụ dài.
- Cắt bột thành nhiều phần bằng nhau (khoảng 14 phần).
- Để bánh vào khay 20 phút để bánh nở thêm. Đun sôi nồi nước và hấp bánh khoảng 13 phút là bánh chín. Bạn tắt bếp để khoảng 3 phút rồi lấy bánh ra.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.